iPhone 12 sẽ có phiên bản giá rẻ chỉ hỗ trợ 4G

Nhà nghiên cứu Daniel Ives vừa đưa ra dự đoán cho biết Apple sẽ tung ra phiên bản chỉ hỗ trợ 4G của iPhone 12 nhằm giảm giá thành và nâng cao tính cạnh tranh.
Giá bán phiên bản 4G của iPhone 12 sẽ cạnh tranh tốt hơn so với các sản phẩm khác  /// Ảnh: AFP
Giá bán phiên bản 4G của iPhone 12 sẽ cạnh tranh tốt hơn so với các sản phẩm khác

ẢNH: AFP
Theo GizChina, vào năm ngoái, giá khởi điểm của iPhone 64 GB là 699 USD tại Mỹ hoặc 776 USD tại Trung Quốc trước khi giảm xuống 550 USD sau một loạt chương trình giảm giá. Năm nay iPhone 12 sẽ bắt đầu với mức tiêu chuẩn 128 GB, kết hợp với chip A14 Bionic, băng tần cơ sở của Qualcomm và các nâng cấp khác đều đắt tiền. Tuy nhiên, Apple sẽ giảm giá sản phẩm nhờ loại bỏ tai nghe tiêu chuẩn.
Sự xuất hiện của phiên bản 4G sẽ là cần thiết để Apple duy trì mức giá tương tự như dòng iPhone 11 hoặc ít nhất là gần với nó. Phiên bản 5G của iPhone 12 cũng có sự khác biệt trong việc hỗ trợ các dải tần milimet và Sub-6 GHz, cho phép nó có thể sử dụng trong khác khu vực khác nhau.
Cũng theo báo cáo, tất cả mẫu iPhone 12 sẽ đi vào sản xuất trong tháng tới. Tuy nhiên, không rõ liệu tất cả các mô hình sẽ được tung ra thị trường cùng lúc hay không. Mặc dù Apple có thể sẽ phát hành dòng sản phẩm mới vào tháng 9 như thường lệ, nhiều nhà phân tích cho rằng thách thức trong sản xuất khiến iPhone 12 hỗ trợ 5G với sóng mmWave sẽ phải đối mặt với việc trì hoãn.
Được biết, Apple dự kiến phát hành 4 mẫu iPhone mới vào cuối năm nay. Dòng sản phẩm này bao gồm 2 mẫu tiêu chuẩn có màn hình 5,4 inch và 6,1 inch, trong khi 2 mẫu Pro sẽ có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Tất cả 4 mẫu sẽ đi kèm với màn hình OLED, hỗ trợ 5G và notch nhỏ. Ngoài ra còn có tin đồn cho biết các phiên bản Pro sẽ bổ sung cảm biến LiDAR.